Đấm dưới nước – Bài tập mát mẻ cho mùa hè

Ngày xửa ngày xưa, từ thuở cái tên Vietfighter.com còn chưa được thành hình, địa bàn hoạt động của các admin đã là các sân chơi, công viên công cộng quanh khu vực PM. Đều như chanh vắt, cứ chủ nhật hàng tuần anh em lại kéo nhau ra sân để vừa trao nhau những cú đấm đầy yêu thương vừa hít thở khí trời. Nhưng hè đến, dưới cái nóng hầm hập 40 độ, ra đường đã thấy choáng váng thì sức đâu mà đánh đấm, có mà điên. Ơ nhưng mà đâu có ai bắt đấm nhau trên bờ đâu? Hay mình xuống nước nhỉ?

Đây là bức ảnh chụp lại một huyền thoại đang rẽ nước bằng những cú đấm

Nước tạo nên áp lực lên cơ thể khi chuyển động. Đấm dưới nước giúp tăng sức bền và sức mạnh cơ bắp. Đặc biệt là phần trên cơ thể như cơ bắp tay sau để đẩy nắm đấm về phía trước, cơ vai để nâng cánh tay lên, cơ lưng và cơ liên sườn để xoay cơ thể. Khi ở dưới nước, cơ thể có xu hướng “nổi” lên do không khí bên trong cơ thể. Mỗi khi đấm cần cảm nhận phần chân trụ thật tốt. Tăng sự ổn định của đòn đấm.

Còn một cách hay ho hơn nữa để tận dụng môi trường nước, đó là đắm mình  hoàn toàn dưới nước. Khi đó, bạn cần nín thở. Điều này vô cùng quan trọng vì hầu hết thời gian vận động võ sĩ sử dụng hệ thống năng lượng hiếm khí và việc nín thở khi đấm sẽ giúp hệ thống này được rèn giũa một cách tối đa.

Khi vận động mạnh, cơ thể không nạp đủ oxy để chuyển hoá năng lượng, cần sử dụng năng lượng dự trữ trong cơ thể. Điều này dẫn đến oxy bị thiếu – nợ oxy. Võ sĩ càng chịu nợ oxy tốt thì càng NHANH, MẠNH trong khoảng thời gian dài hơn. Tận dụng môi trường nước không thể hít thở và đấm liên tục sẽ giúp cơ thể dần thích nghi và tăng khả năng vận động hiếm khí.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

No Comments

Leave a Comment