[Kỹ thuật Boxing | Phần IV] Blocking (đỡ đòn)

 VietFighter.com xin kính chào các bạn, chúng ta lại gặp nhau ở phần 4 của sêri “Boxing cốt tủy trường bộ kinh rồi” 

Trong 3 phần trước, chúng ta đã cùng tham khảo:
 Phần 1 (Bộ pháp)
 Phần 2 (tổ hợp 2 đòn thẳng tay trước và sau)
 Phần 3 (móc ngang tay trước và đấm bụng)

Boxing tâm pháp có nói: “Đấm và đừng để bị đấm”. Do đó, giờ chúng ta sẽ tiến tới mảng PHÒNG THỦ. Nó sẽ là lá chắn thứ 2 nếu BỘ PHÁP không giúp các bạn thoát ra khỏi đòn roi.

Phương pháp phòng thủ đầu tiên và dễ nhất sẽ là ĐỠ ĐÒN 

Cách này thì đơn giản, dễ xài, áp dụng được cho mọi đòn, phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Nhưng cũng có cái dở là đòn 10 phần lực thì nếu đỡ được, ta cũng sẽ thấm đòn tầm 3, 4 phần.

==> Do đó:  Phương pháp thứ 2 sẽ là CHẶN/GẠT ĐÒN

Ví dụ như, khi cả 2 tay đấm đều đứng thế Orthodox, thì khi đối thủ Jab, ta sẽ đưa tay sau ra CHỤP/GẠT/CHẶN ĐÒN đó. Phương pháp này có cái hay là sẽ làm lệch QUỸ ĐẠO của đòn đấm, giảm thiểu tối đa CHẤN ĐỘNG lên bản thân, và giúp bạn PHẢN ĐÒN hiệu quả hơn.
Nhưng muốn CHẶN/GẠT được đấm thì canh thời điểm, phản xạ phải chuẩn, lại dễ bị người ta lừa bằng ĐỘNG TÁC GIẢ, ĐÒN GIẢ nên để mà xài được, bạn sẽ phải ăn hành khá khá đấy .

Kĩ thuật hiệu quả hơn, “XỊN” hơn thì luyện khó hơn, cho nên ráng tập luyện nhé các bạn

Ngoài ra, trong phần 4 này, cũng có giới thiệu về tư thế thủ tay thấp.

Lợi và hại về cách thủ tay này so với việc thủ cao 2 tay ngang tầm mắt thì trong phim cũng đã chỉ rõ, cho nên, các bạn xem, tham khảo, và tùy tình huống mà áp dụng nhé. Nhưng đừng quên mài dũa những kĩ thuật đơn giản, dễ xài nhé, nó là CÁI GỐC của bạn đấy.

 

CHÚ Ý 

– Các PHẦN TIẾP THEO của film (tất nhiên là có phụ đề Việt) sẽ sớm được VietFighter.com biên tập và đăng trên Page và Website, các bạn nhớ theo dõi bằng cách bấm like (thích), theo dõi, chia sẻ, đăng ký Page và Website nhé.

– Sau khi biên tập xong tất cả các phần, VietFighter.com sẽ đăng TOÀN BỘ cuốn film tài liệu này (1 clip nguyên bản dài hơn 50 phút, với phụ đề Việt) lên website VietFighter.com để các bạn đam mê có thể dễ dàng lưu trữ, tham khảo nó một cách TIỆN LỢI!!

#BoxingFundamentals #BoxingBasics #Defense #AnthonyCrolla#KithuatBoxing #Kithuatcanbanboxing #phimtailieu #KidGalahad #handsup#Earmuff #Blocking #parry #parrying #ParryPunches #BlockPunches#Dodon #Dodam #ChanDam #GatDam #ThuTayThap #LowGuard#LowGuardDefense #Giotaycao #Caotaylen #PhongThu#PhongthuQuyenAnh #PhongThuBoxing

Clip credit: Ringside from Sky Sports / Vietsub by VietFighter.com

-avijja-

No Comments

Leave a Comment